Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2011

Sinh viên ĐHQG Hà Nội thăm thực tế Cty Gốm Đất Việt

Đây là chuyến đi thăm thực tế của Sinh viên khoa Quản Trị Kinh Doanh (lớp QH-2009E- QTKD), Đại học Kinh tế, thuộc D9HQG Hà Nội ngày 24/11/2011. Đoàn đi thực tế còn có sự tham gia của PGS.TS. Hoàng Văn Hải – Phó chủ nhiệm thường trực khoa QTKD, Thạc sĩ Nguyễn Phương Mai – giảng viên khoa QTKD và các cán bộ khoa QTKD, trường ĐH Kinh Tế.

Đến với nhà máy, dường như mọi sự mệt mỏi của cả đoàn sau một chặng đường dài đã được xua tan.Tất cả các bạn sinh viên ngỡ ngàng trước một quang cảnh nhà máy hết sức thân thiện, xanh, sạch, đẹp.

Toàn cảnh nhà máy Gốm Đất Việt ở Đông Triều


  Mở đầu chương trình giao lưu, đại diện công ty đã đưa cả đoàn đi thăm khu nhà xưởng và chế xuất. Khu nhà xưởng rộng rãi với hai dây chuyền sản xuất, chủ yếu được tự động hóa để sản xuất những viên gạch, ngói đạt tiêu chuẩn kỹ thuật.Tại đây, sự hiếu kỳ và ham học hỏi vốn có của sinh viên QTKD đã dần dần được hé mở nhờ có sự hướng dẫn và giải thích tận tình của phía đại diện công ty. Dần dần các bạn sinh viên cũng hiểu được các quá trình để tạo ra những viên gạch cotto thành phẩm cuối cùng. Các bạn cũng tỏ rõ sự khâm phục của mình khi được biết rằng, trong hệ thống dây chuyền của nhà máy, bộ phận tiết kiệm nhiên liệu là do chính cán bộ, công nhân viên của công ty dày công nghiên cứu và chế tạo.


Nhà xưởng gạch ngói Gốm Đất Việt

Sinh viên xem vận hành dây chuyền
 Bên cạnh đó, đoàn cũng được đi thăm khu nhà ở giành cho cán bộ, công nhân viên của công ty. Khu nhà được xây dựng hầu hết từ sản phẩm của công ty, mang màu sắc hiện đại nhưng lại được thổi vào đó một chất rất dân dã mộc mạc của hồn quê Việt Nam. Ngoài ra, mỗi phòng còn có các thiết bị giải trí và đồ dùng cần thiết, tạo cảm giác thoải mái và an tâm cho người lao động. Ông Đồng Đức Chính –Tổng  giám đốc công ty cổ phần Gốm Đất Việt cho biết: Công ty xác định con người chính là nhân tố quan trọng nhất, tạo nên sự phát triển của công ty.

Khu nhà ở cho cán bộ, công nhân viên Cty Gốm Đất Việt

 Tiếp đó, cán bộ và giảng viên khoa QTKD cùng sinh viên lớp QH 2009E QTKD đã có buổi trao đổi và làm việc với ban lãnh đạo công ty. Đích thân tổng giảm đốc Đồng Đức Chính đã giới thiệu về công ty cũng như chia sẻ các khó khăn, kinh nghiệm mà công ty đã trải qua trong những ngày đầu đầy gian nan. Sinh viên cũng đã mạnh dạn đưa ra những câu hỏi về các chiến lược của công ty, những vấn đề công ty gặp phải và phương án giải quyết,… Đây thực sự là một cơ hội tốt để sinh viên được mang kiến thức học ở nhà trường áp dụng vào thực tiễn doanh nghiệp; từ đó có thể so sánh, đối chiếu, bổ sung và học hỏi thêm. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ, thân thiện như của lớp đàn anh đi trước thắp sáng và truyền lửa cho các thế hệ sau, truyền lại lòng đam mê kinh doanh và ý chí vượt lên mọi thử thách.

Buổi làm việc và trao đổi giữa ban lãnh đạo công ty và đoàn thực tế

 Chuyến đi tham quan thực tế tại công ty cổ phần Gốm Đất Việt thực sự đã để lại một ấn tượng sâu sắc đối với mỗi sinh viên lớp QH 2009E QTKD. Chuyến đi đã trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tiễn thật bổ ích, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Khoa quản trị kinh doanh nói riêng và Trường Đại học Kinh tế nói chung dành cho sinh viên nhà trường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi