Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Kiến trúc sư Hải Phòng thăm quan nhà máy Gốm Đất Việt

Chuyến tham quan của đoàn Kiến trúc sư Hải Phòng và CLB Kiến trúc trẻ gồm hơn 40 hội viên cùng đại diện UBND thành phố Hải Phòng, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh tới tham qua các danh lam thắng cảnh chùa Quỳnh, đền Sinh của tỉnh Quảng Ninh và nhà máy gạch ngói chất lượng cao Gốm Đất Việt.

Dưới đây bài ghi chép của Cát Biển -  Minh Trí về chuyến tham quan nhà máy.

Từ 14h30p đến 15h30p, đoàn thăm quan sản xuất tại hai nhà máy và khu mỏ nguyên liệu Công ty gốm Đất Việt. Công ty gốm Đất Việt được thành lập ngày 20.5.2008 với cơ sở sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều. Tháng 4.2009 dự khởi công xây dựng tại thôn Tràng Bảng, xã Tràng An trên diện tích 13 ha với hàng chục hạng mục trong đó quan trọng nhất là nhà xưởng sản xuất với diện tích trên 18.000 m2 và hàng ngàn tấn thiết bị, máy móc với tổng mức đầu tư gần 150 tỉ đồng theo công nghệ Châu Âu.Hầu hết các loại máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất đều được nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ phát triển như Đức, Ý, Hà Lan... đặc biệt là 2 dây chuyền lò sấy và lò nung. Ngày 25.01.2010 những sản phẩm Gạch Cotto đầu tiên của Công ty đã có mặt ở thị trường. Sau một thời gian đi vào sản xuất kinh doanh, sản phẩm của Công ty đã có mặt trên khắp 63 tỉnh thành và xuất khẩu sang một số quốc gia trong khu vực như: Malaysia, Campuchia, Đài Loan, Thái Lan, Lào...
Đoàn các KTS đã chứng kiến những viên gạch, viên ngói,... từ nguyên liệu là đất sét qua dây truyền sản xuất tự động được ra lò trong khoảng thời gian ngắn thật thú vị. Đặc biệt gương mặt những kỹ sư, người công nhân lao động luôn hồ hởi và nụ cười thường trực trên môi.Từ 15h30p đến 16h30p đoàn làm việc tại phòng họp Công ty Gốm Đất Việt. Phát biểu khai mạc anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu- Chủ tịch HĐQT Công ty gốm Đất Việt cám ơn lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, Hội Kiến trúc sư Hải Phòng và CLB Kiến trúc trẻ Hải Phòng đã tới thăm Công ty gốm Đất Việt. Phát biểu giao lưu, đồng chí Đỗ Trung Thoại- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nói lên tình cảm thắm nồng giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh từ trước tới nay; Mong những sản phẩm VLXD của tỉnh Quảng Ninh nói chung và Công ty gốm Đất Việt nói riêng đóng góp nhiều hơn về chất lượng thẩm mỹ trong những công trình xây dựng trên khắp mọi miền và Hải Phòng.


Phát biểu chào mừng, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cám ơn lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng, đặc biệt là các Kiến trúc sư Đất Cảng đã dành thời gian tới Đông Triều, Quảng Ninh và tham quan Công ty Gốm Đất Việt. Đông Triều, Quảng Ninh cũng là quê của Nữ tướng Lê Chân- người đã có công xây dựng Hải Phòng từ những năm đầu mở đất, mở nước.


Phát biểu giao lưu, KTS Võ Quốc Thái- Chủ tịch Hội KTS Hải Phòng cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND TP Hải Phòng, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, cám ơn Công ty gốm Đất Việt đã tạo cơ hội cho các KTS Hải Phòng có chuyến tham quan thực tế, bổ ích. Phát biểu tâm tình, ông Nguyễn Duy Hưng- Nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh kể lại những khó khăn trong ngày đầu thực hiện dự án. Những ấn tượng sâu sắc với mảnh đất Đông Triều và động lực cùng ý chí đã kiến tạo lên thành công hôm nay. Mong tình cảm và giao lưu hợp tác giữa hai miền đất Hải Phòng, Quảng Ninh ngày một thân tình, ấm áp, hiệu quả.Từ 16h30p đến 18h30p là chương trình giao lưu thể thao Tennis và bóng đá giữa đoàn KTS Hải Phòng và Công ty gốm Đất Việt. Kết quả sau 90p thi đấu sôi nổi đầy hấp dẫn, đội bóng đá CLB Kiến trúc trẻ Hải Phòng hòa đội bóng đá Công ty gốm Đất Việt với tỷ số 2-2. Các séc đấu Tennis cũng diễn ra hấp dẫn và đầy kịch tính trong tiếng hò reo tán thưởng của các KTS và CBCNV Công ty gốm Đất Việt. Đặc biệt vợ chồng đồng chí chủ tịch UBND huyện Đông Triều là một cặp đôi tenits thi đấu nhiệt tình. Từ 18h30p đến 20h30p là chương trình giao lưu ẩm thực và văn nghệ.

Lãnh đạo Công ty gốm Đất Việt đã có bài phát biểu tổng kết chương trình giao lưu thể thao và phát phần thưởng cho các đội cùng cá nhân tham gia. Các bài hát, bài thơ về tình yêu, quê hương, đất nước, con người hai miền đất Hải Phòng, Quảng Ninh được thể hiện đầy tình cảm, hào hứng và rung động. Dường như những thăng hoa sau một chuyến thăm quan thực tế đến lúc được phát lộ. Những hẹn hò mong ngày tái ngộ, những thỏa thuận ký kết có tính nguyên tắc được thực hiện. Đất, gốm, và tình người quyến luyến nhau là vậy đó. 20h30p kết thúc buổi giao lưu, chia tay Công ty Gốm Đất Việt, đoàn Kiến trúc sư trở về Hải Phòng mang theo bao dư âm tốt đẹp với Công ty Gốm Đất Việt và tình bạn cùng những sản phẩm gốm đang từng ngày có mặt trên công trình mới làm đẹp quê hương.

1 nhận xét:

  1. Mạng quảng bá khách sạn Việt Nam http://ksvadl.com/ xây dựng và phát triển với mục đích là công cụ truyền thông, quảng bá thông tin hình ảnh về khách sạn tại Việt Nam, đáp ứng việc tìm kiếm và liên hệ đặt phòng trực tuyến tại 63 tỉnh thành trên cả nước..
    khách sạn sầm sơn
    khách sạn đồ sơn

    Trả lờiXóa

Liên Hệ Chúng Tôi