Chủ Nhật, 10 tháng 3, 2013

Gốm Đất Việt khẳng định vị thế cả trong kinh tế khó khăn

Suy thoái kinh tế thế giới, lạm phát, lãi suất cao, sức mua giảm kéo dài từ năm 2010 đến nay đã và đang khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn. Để vượt qua khó khăn này các doanh nghiệp đã vận động, phối kết hợp sức mạnh nội lực và ngoại lực. Như tại Công ty CP Gốm Đất Việt (huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn về vốn đầu tư, giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, sản phẩm tiêu thụ chậm. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo Công ty đã đưa ra nhiều giải pháp ổn định sản xuất kinh doanh, tiết kiệm chi phí sản xuất, tiếp tục duy trì việc phát triển thị trường ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu gạch sang 21 nước trên thế giới, khẳng định vị thế và thương hiệu cả trong những lúc khó khăn nhất. Sản phẩm chính của Gạch ngói Gốm Đất Việt gồm: gạch thẻ trang trí, gạch nem tách, gạch cầu thang, gạch cotto, ngói tây, ngói hài, ngói vẩy cá, ngói con sò, ngói ta, ngói hài ri, ngói cổ...

nha may gom dat viet
Đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại tại Công ty CP Gốm Đất Việt (Đông Triều).

Đối các đơn vị sản xuất như Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm (Uông Bí), Công ty Thuỷ sản Thống Nhất (Vân Đồn), Công ty CP Xây dựng - Sản xuất Bia - Rượu - Nước giải khát Cẩm Phả; Công ty Gốm sứ Quang Vinh...; các đơn vị dịch vụ như: Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan, Công ty CP Du lịch Vân Hải, Công ty CP Du thuyền Đông Dương (Hạ Long), Công ty TNHH Thương mại Xuân Nghiêm (Cẩm Phả)... và nhiều đơn vị ở các lĩnh vực khác nữa cũng đã đưa ra hàng loạt các biện pháp kinh doanh linh hoạt để ổn định SXKD, khẳng định uy tín trên thương trường, tăng thêm bản lĩnh, vững vàng vượt sóng, góp phần không nhỏ trong sự phát triển KT-XH, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động trên địa bàn tỉnh.

Cùng với những nỗ lực vượt khó của các doanh nghiệp, UBND tỉnh cùng cấp uỷ, chính quyền các địa phương đã đưa ra nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, kịp thời chỉ đạo thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ cụ thể như gia hạn thuế GTGT, giảm tiền thuê đất, thuế môn bài... đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần tích cực trong việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Vào cuối tháng 3 này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh cũng đã đăng ký buổi làm việc với UBND tỉnh, qua đó đề xuất những kiến nghị, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong điều kiện dự báo kinh tế năm 2013 còn nhiều khó khăn. Đồng thời, Hiệp hội cũng tổ chức họp BCH bàn, thống nhất việc phát huy vai trò để Hiệp hội thực sự trở thành cầu nối của các doanh nghiệp. Thông qua kênh văn phòng Hiệp hội, các DN sẽ đăng tải, giới thiệu thông tin các sản phẩm hàng hoá của đơn vị, từ đó Hiệp hội nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp cần gì, thiếu gì, đề xuất gì để tìm biện pháp hỗ trợ. Hiệp hội cũng sẽ tổ chức đoàn khảo sát, điều tra tìm hiểu những khó khăn, kết nối thị trường đầu ra cho các doanh nghiệp và hỗ trợ SXKD. Trong tình hình kinh tế khó khăn chung, bên cạnh sự hỗ trợ của chính quyền, các doanh nghiệp cần nắm bắt tốt thời cơ, phát huy nội lực để duy trì và phát triển sản xuất”.

Hy vọng, với những chính sách kịp thời, quyết liệt của tỉnh cùng sự linh hoạt, chủ động từ phía các DN, năm 2013, tình hình SXKD của các đơn vị có thêm nhiều khởi sắc.

Theo Thanh Hằng - Báo Quảng Ninh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi