Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

Công ty CP Gốm Đất Việt: Chinh phục thị trường bằng chất lượng sản phẩm

Có mặt ở Công ty CP Gốm Đất Việt (trụ sở xã Tràng An, huyện Đông Triều) vào thời điểm cuối giờ chiều một ngày trung tuần tháng 8, chúng tôi thấy các dây chuyền sản xuất gạch vẫn đều đặn ra hàng. Từng loạt các lô sản phẩm ngay sau thành phẩm được đóng gói và vận chuyển về nơi quy định. Khác với những đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng, ở đây, mặc dù đã gần cuối ngày làm việc, thế nhưng không gian sản xuất không ồn ào, bụi bặm, ngược lại khá bình lặng và đặc biệt rất sạch sẽ thoáng mát từ hệ thống máy móc thiết bị đến sàn nhà. Toàn bộ các công đoạn sản xuất đều do máy móc thực hiện, khâu này nối tiếp vào khâu kia một cách nhịp nhàng, ăn khớp, thỉnh thoảng mới có công nhân đứng kiểm tra sản phẩm và làm vệ sinh công nghiệp.

mau san pham gom dat viet

Anh Đồng Đức Chính, Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Để có thể hoạt động một cách chuyên nghiệp, chuyên môn hoá cao nhất, Công ty đã quyết tâm huy động vốn đầu tư ban đầu lớn để hoàn thiện về hệ thống máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất, quản lý hiện đại. Hiện Công ty đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn cao trong sản xuất. Sản phẩm trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra kỹ lưỡng, in các thông số nhận biết rõ ràng, trong đó đặc biệt chú trọng các thông số mang tính đặc trưng, riêng có để chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bởi vậy, tất cả các sản phẩm chủ đạo của Công ty ở thời điểm này như gạch Cotto lát nền, gạch bậc thềm, gạch thẻ và tấm ốp tường... đều đạt điểm cao nhất về tiêu chuẩn kiểm định chất lượng vật liệu xây dựng của Bộ Xây dựng. Đáng lưu ý là sản phẩm của Công ty CP Gốm Đất Việt có nhiều tiêu chuẩn vượt trội hơn hẳn so với sản phẩm cùng loại như cường độ cuốn, độ bền (độ bền sốc nhiệt, hoá, a xít, kiềm, độ bền hoá chất dân dụng và bể bơi) độ hút nước, độ chống bám bẩn... Ngoài ra sản phẩm này còn được đánh giá cao về tính năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường; ấm áp về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, rất an toàn với người già và trẻ nhỏ. Cùng với đó thì công tác quản lý nói chung cũng được Công ty CP Gốm Đất Việt “công nghệ hoá”. Hiện bộ phận văn phòng và nhà xưởng sản xuất của Công ty đều được kết nối điều hành và quản lý thông qua hệ thống mạng LAN; bộ phận bán hàng, kế toán được cập nhật và làm việc hoàn toàn trên phần mềm chuyên ngành. Ngoài ra 100% lực lượng quản lý và nhân viên văn phòng đều trao đổi, báo cáo công việc thường nhật qua thư điện tử...

Có lẽ từ sự chuyên nghiệp trên nên công đoạn sản xuất nào của Công ty CP Gốm Đất Việt cũng đều được thực hiện đúng yêu cầu, gọn gàng, dứt điểm, từ đó cho ra những sản phẩm hoàn thiện. Tổng Giám đốc Đồng Đức Chính tâm sự: Chúng tôi là những người chuyên về làm gốm xây dựng, trước đó đã từng chung tay tạo ra rất nhiều sản phẩm gốm xây dựng chất lượng cao, mang lại danh tiếng cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng tỉnh nhà. Giờ đây, trên đất Đông Triều này, với nguồn sét có chất lượng tốt nhất, trữ lượng lớn nhất, đặc biệt người lao động lại rất có kinh nghiệm về sản xuất gạch ngói đất sét nung... thì không có lý do gì để chúng tôi không tiếp tục làm ra những sản phẩm tốt nhất, tốt hơn những thứ mà chúng tôi đã từng làm được để phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu cao nhất của thị trường. Thực tế hiện nay sản phẩm của Công ty CP Gốm Đất Việt đã có sức cạnh tranh rất lớn. Công ty đã có hệ thống trên 450 nhà phân phối uy tín, cung cấp sản phẩm đến tất cả các tỉnh thành trong nước và mở rộng thị trường ra 28 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường rất khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Pháp, Đức... Sản phẩm chủ lực của Cty CP Gốm Đất Việt bao gồm: gạch bậc thềm, gạch tàu, gạch tàu có chân, gạch thẻ ốp tường, ngói mũi hài, ngói sò, ngói lợp 22, ngói vảy cá, ngói màn chữ thọ, ngói hài cổ, ngói cánh phượng, ngói ta... Năm 2012, tổng doanh thu của Công ty đạt trên 280 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu cao gấp 3 lần năm 2011, thu nhập bình quân của tổng số gần 370 lao động trong Công ty trên 6 triệu đồng/người/tháng.

Việt Hoa
Báo Quảng Ninh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi