Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Gốm Đất Việt: Ngôi nhà chung mang thương hiệu Việt Nam

Đến Đông Triều trong chuyến tác nghiệp dài ngày tại Quảng Ninh, tôi thật sự ngạc nhiên bởi diện mạo tươi tắn, khang trang và hiện đại của nơi đây hoàn toàn khác biệt so với những vùng đất mà tôi đã đặt chân tới. Và điều khiến tôi ngạc nhiên và chú ý hơn, là sự hiện diện của Gốm Đất Việt tại Thôn Tràng Bảng, xã Tràng An (Đông Triều).

Quá trình hình thành
Khởi công xây dựng từ năm 2008 trên diện tích 40 ha tại Đông Triều, Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt và Công ty Cổ phần Gạch ngói Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Việt Nam. Sau hai năm xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống, tháng 01/2010, những sản phẩm mang thương hiệu Gốm Đất Việt lần đầu tiên có có mặt trên thị trường.
Sở hữu nguồn nguyên liệu đất sét có chất lượng tốt nhất và trữ lượng tốt nhất Đông Nam Á, Gốm Đất Việt với sứ mệnh mang lại vẻ đẹp thuần Việt – Á Đông đã cung cấp cho thị trường các sản phẩm vật liệu xây dựng cao cấp như: gạch tàu có chân, gạch cotto, gạch thẻ trang trí, gạch tam cấp, ngói sò, ngói vẩy, ngói hài, ngói 22 v/m2, ngói ri, ngói hài cổ, ngói ta, ngói màn...

Đóng gói sản phẩm tại nhà máy của Gốm Đất Việt

Tới nay, sản phẩm của Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 64 tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu tới hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, nhiều sản phẩm được xuất khẩu sang Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc… Gốm Đất Việt được tin dùng cho nhiều công trình từ chung cư, văn phòng cao cấp, hệ thống khách sạn, resort, biệt thự, nhà ở, các công trình nghệ thuật, công trình gìn giữ và bảo tồn, công trình công cộng…
Song hành cùng thời gian và sự nỗ lực cả một tập thể tâm huyết, đoàn kết, Gốm Đất Việt đang hướng tới mục tiêu trở thành Top những thương hiệu Việt danh tiếng nhất.

Nguồn lực: Giá trị cốt lõi và bản sắc thương hiệu
Để phát huy được nên tảng sẵn có, ngay từ khi mới thành lập, lãnh đạo công ty đã xác định rõ muốn thành công thì phải có cái gốc. Định hướng về cái gốc của sự thành công chính là nhân tố con người, trước hết là nhân tố lãnh đạo. Ông Nguyễn Quang Mâu, Chủ tịch Hội đồng Quản trị nói “Cán bộ chúng tôi luôn xác định phải phát huy nhân tố con người. Lãnh đạo phải là người quản lý gương mẫu, vừa là người thầy sắp xếp định hướng, giúp đỡ công nhân hoàn thành công việc, vừa là người đầy tớ trung thành của công nhân, chấp nhận hướng dẫn và chỉ ra cái sai cho người công nhân biết sửa chữa và hoàn thiện mình”.

Với quyết tâm xây dựng văn hóa doanh nghiệp cho từng cá nhân, ngay từ khi mới thành lập, Công ty đã luôn chú trọng chính sách đào tạo và đãi ngộ đối với cán bộ công nhân viên, xây dựng Gốm Đất Viết thành ngôi nhà chung ấm áp. Nhiều công trình phúc lợi khang trang đã được xây dựng như: Nhà ăn ca tự chọn rộng 392; Nhà tắm, giặt, sấy, xông hơi rộng 148,8 m2 (Sau giờ làm việc công nhân được tắm nóng lạnh, xông hơi, quần áo được giặt sấy); Nhà ở tập thể cho cán bộ và công nhân bậc cao rộng 1.063 m2 tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên xa nhà có nhà ở tập thể với đầy đủ tiện nghi mà không phải bỏ chi phí thuê nhà; Sân tennis, bóng chuyền, cầu lông, bóng đá, một hội trường có phòng hát, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Bên cạnh đó còn có các chính sách đãi ngộ rất thiết thực và hiệu quả như tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời cán bộ công nhân viên khi có việc riêng; Tổ chức cho người lao động đi tham quan, du lịch… Cán bộ nhân viên có mức thu nhập cao so với mức thu nhập trong vùng (trung bình 5.800.000đ/người/tháng), được tham gia đóng BHXH và hưởng đầy đủ các chế độ so với quy định.

Dưới mái nhà chung Gốm Đất Việt, tự hào biết bao những người thợ gốm Đông Triều hôm nay linh hoạt, sáng tạo thêm trong màu áo mới, góp sức làm nên một thương hiệu nổi danh khắp thế giới.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi