Thứ Năm, 7 tháng 11, 2013

Gốm Đất Việt: “Lửa thử vàng”!

Sinh ra trong giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế toàn cầu bắt đầu từ năm 2008, nhất là sự xuống dốc không phanh của thị trường bất động sản, nhưng Cty CP Gốm Đất Việt đã có bước đột phá trong việc mở rộng thị trường, tăng trưởng doanh thu xuất khẩu để từng bước khẳng định thương hiệu gạch ngói đất sét nung hàng đầu VN.

Dây chuyền sản xuất chất lượng cao của Cty CP Gốm Đất Việt (Đông Triều)
Cty CP Gốm Đất Việt tiền thân là nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét nung được thành lập năm 2008.

Khẳng định vị thế

Tháng 1/2010, Cty hoàn thiện lắp đặt dây chuyền số 1 và tiến hành sản xuất thử nghiệm Gạch Cotto. Sau 3 ngày sản xuất thử nghiệm, những sản phẩm Gạch Cotto đầu tiên ra lò đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng đề ra trước đó. Những sản phẩm Gạch Cotto mang thương hiệu Gốm Đất Việt đầu tiên được bán ra ngay lập tức đã được thị trường đón nhận. Thành công nối tiếp thành công, tháng 11 năm 2010 những sản phẩm ngói 22 viên/m2, các loại ngói trang trí mang thương hiệu Gốm Đất Việt cũng được bán ra thị trường, đã khẳng định vị thế thương hiệu Gạch ngói đất sét nung hàng đầu của VN.
Hiện sản phẩm Gốm Đất Việt đã được cung cấp trên 63 tỉnh thành trên cả nước với hệ thống bao gồm 280 nhà phân phối cấp 1 và 1.500 Nhà phân phối cấp 2.  Đặc biệt, sản phẩm Gốm Đất Việt đã xuất khẩu tới 28 quốc gia trên thế giới, với các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chủ động hội nhập

Trong bối cảnh thị trường vật liệu xây dựng nói riêng và nền kinh tế nói chung đang trong tình trạng khủng hoảng, Gốm Đất Việt vẫn không ngừng tăng trưởng cả về doanh thu và thị phần để từng bước khẳng định thương hiệu Gạch ngói đất sét nung hàng đầu VN. Minh chứng rõ nét là tốc độ tăng trưởng của Gốm Đất Việt luôn được duy trì ổn định. Nếu như năm 2010, tổng doanh thu của Cty mới đạt xấp xỉ 90 tỉ đồng; năm 2011 đạt 222 tỉ đồng, năm 2012 đạt 290 tỉ đồng thì dự kiến năm 2013 đạt 500 tỉ đồng. Đất Việt không chỉ khẳng định thương hiệu của mình tại thị trường trong nước mà còn là niềm tự hào của thương hiệu Việt tại thị trường thế giới.

Ông Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Cty CP Gốm Đất Việt chia sẻ: Với phương châm lấy thị trường trong nước làm nền tảng, thị trường xuất khẩu làm động lực... trong khó khăn, ban lãnh đạo Cty cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên đã đồng tâm hiệp lực để tạo ra bước đột phá trong xuất khẩu, chủ động hội nhập quốc tế. Dự kiến năm 2013 Cty sẽ đạt doanh thu xuất khẩu 2,5 triệu USD.
Không chỉ tăng về doanh thu, Cty còn chủ động tìm kiếm mở rộng thị trường. Chỉ tính riêng năm 2013, Cty đã mở thêm được thị trường tại 8 quốc gia mới, trong đó có các khách hàng khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc... Đây được coi là bản lề quan trọng cho hoạt động xuất khẩu của Gốm Đất Việt trong những năm tiếp theo.

Dự kiến năm 2013 Cty sẽ đạt doanh thu xuất khẩu 2,5 triệu USD.

Đóng góp lớn vào thành công này chính là sản phẩm tấm ốp tường móc treo. Sản phẩm chính là minh chứng cho sự sáng tạo và năng động của Cty Gốm Đất Việt bởi tấm ốp tường móc treo là sản phẩm thiết kế dành riêng cho ngôi nhà thông minh. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, sản phẩm còn góp phần tiết kiệm năng lượng, chống ồn và làm mát.
Với kết quả xuất khẩu đáng khích lệ trong thời gian đầy khó khăn của năm 2013, Ban lãnh đạo Cty tự tin đặt mục tiêu kế hoạch xuất khẩu năm 2014 đạt 3- 4 triệu USD. Trong đó đẩy mạnh mở rộng thị trường tại hai khu vực giàu tiềm năng là Trung Đông và Hàn Quốc. Theo ông Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT Cty CP Gốm Đất Việt: Cty luôn xác định “Chất lượng là chìa khóa cho sự thành công” cho nên ngay từ khi bắt đầu xây dựng dự án, Cty đã lựa chọn công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay, giây chuyền thiết bị được nhập khẩu từ các nước như Italia, Đức, Trung Quốc. Bên cạnh đó Cty không ngừng đổi mới mẫu mã và nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng...
Diễn đàn Doanh nghiệp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi