Chủ Nhật, 4 tháng 5, 2014

Sản xuất gạch ngói – Từng bước khắc phục khó khăn

Quý I năm 2014, cùng với những dấu hiệu khả quan của nền kinh tế, ngành sản xuất gạch ngói trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã từng bước khắc phục được khó khăn, đảm bảo ổn định sản xuất. Với định hướng phát triển hợp lý, triển khai có hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu, một số doanh nghiệp đã bắt đầu có sự tăng trưởng trở lại.

Tính đến hết tháng 4/2014, giá trị xuất khẩu sản phẩm của Công ty CP Gốm Đất Việt đạt trên 20 tỷ đồng, chiếm 20% tổng doanh thu, tăng 10% so với cùng kỳ. Để tiếp tục đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm, năm 2014, Công ty CP Gốm Đất Việt tiếp tục triển khai những giải pháp mở rộng thị trường xuất khẩu, phấn đấu đạt mục tiêu đưa sản phẩm ra tiêu thụ tại 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, doanh thu xuất khẩu đạt trên 3 triệu USD, chiếm 20% tổng doanh thu. Danh mục sản phẩm chủ yếu của Gốm Đất Việt gồm: gạch cotto, gạch tàu có chân, gạch mũi bậc, gạch thẻ, ngói 22 v/m2, ngói sò, ngói mũi hài, ngói vẩy, ngói cổ, ngói ri, ngói ta, ngói chữ thọ...

Ông Phạm Trọng Tiệp – Phó TGĐ Công ty CP Gốm Đất Việt cho biết: Năm 2014, để mở rộng thị trường xuất khẩu, công ty sẽ đưa sản phẩm đến các hội chợ có uy tín, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu thị trường.

nha may san xuat gom dat viet
Nhày máy sản xuất gạch lát nền đất nung Gốm Đất Việt
Đổi mới công nghệ, đa dạng hóa chủng loại sản phẩm, từng bước tiếp cận với thị trường nước ngoài cũng là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch ngói đang triển khai nhằm từng bước khắc phục khó khăn, đảm bảo ổn định sản xuất. Tuy nhiên, do quy mô sản xuất nhỏ, tiềm lực tài chính hạn chế nên việc tiếp cận với thị trường nước ngoài của nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn lớn.
Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Công Lệnh – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội doanh nghiệp huyện Đông Triều đề nghị, tỉnh có những giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận với thị trường nước ngoài, nhất là việc tham gia các hội chợ lớn, có uy tín.

4 tháng đầu năm 2014, hoạt động sản xuất gạch ngói trên địa bàn tỉnh đã có những tín hiệu khả quan, sản lượng gạch nung 4 tháng đạt 317  triệu viên, tăng 26% so với cùng kỳ.
Cũng từ đầu năm 2014 đến nay, nhiều chính sách tác động trực tiếp đến ngành sản xuất vật liệu xây dựng đã được triển khai như: gói tín dụng 50.000 cho thị trường bất động sản, giảm trần lãi suất huy động xuống 6% ... Đây sẽ là những yếu tố góp phần tạo chuyển biến tích cực đối với hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng trong thời gian tới./.

Minh Toàn 
Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ninh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi