Thứ Năm, 25 tháng 12, 2014

Gốm Đất Việt: Niềm tự hào của một thương hiệu Việt

Là một doanh nghiệp trẻ nhưng Công ty cổ phần Gốm Đất Việt lại có một nền tảng cực kỳ vững chắc là đội ngũ những nhà quản lý giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất những sản phẩm gốm, đất nung. Nhờ đó, Gốm Đất Việt không chỉ đạt được những thành tích đáng nể trong hoạt động sản xuất kinh doanh; mà đã và đang trở thành một thương hiệu mạnh của ngành sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét của Việt Nam.

 Ra đời vào giữa năm 2008 nhưng phải đến đầu năm 2010 những sản phẩm gạch cotto mang thương hiệu Gốm Đất Việt mới được đưa ra thị trường. Khoảng thời gian nói trên không dài nhưng với tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty đó là những tháng ngày quan trọng và đầy ý nghĩa. 02/02/2009 là ngày khởi công san lấp dự án Nhà máy Gạch ngói cao cấp Đông Triều tại xã Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh. 14/01/2010 hoàn thiện lắp đặt dây chuyền số 1 và tiến hành sản xuất thử nghiệm gạch cotto. Sau ba ngày sản xuất thử nghiệm, những sản phẩm đầu tiên đã ra lò, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng đề ra. Tự tin với dòng sản phẩm chất lượng cao, chưa đầy 06 tháng sau, doanh nghiệp tiếp tục triển khai lắp đặt giai đoạn 2 cho dây chuyền sản xuất gạch cotto. Đến cuối năm 2010, dây chuyền sản xuất số 2 hoàn thiện và đi vào sản xuất, nâng công suất của Nhà máy lên 5,5 triệu m2/năm. Cũng trong quãng thời gian này, lô hàng đầu tiên của Công ty được xuất khẩu sang Đài Loan. Chính thức đánh dấu một bước tiến quan trọng của Gốm Đất Việt trong quá trình mở rộng thị phần - chinh phục thị trường quốc tế.

Công nhân kiểm tra gạch cotto trên dây chuyền sản xuất.

Ông Đồng Đức Chính - Tổng Giám đốc Công ty cho biết: “Sau sản phẩm gạch cotto, các sản phẩm khác như: gạch bậc thềm, gạch cổ bậc, gạch tấm ốp tường cao cấp lần lượt được sản xuất thành công, đã góp phần khẳng định thương hiệu Gốm Đất Việt trong lĩnh vực đất sét nung của Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, các sản phẩm của Công ty đã hiện diện ở khắp 64 tỉnh, thành trong cả nước và được xuất khẩu tới hơn 20 nước trên thế giới”. Để có được thành công này, ngoài nội lực mạnh mẽ với vốn điều lệ 65 tỷ đồng, Ban lãnh đạo Công ty đã mạnh dạn dành tới 260 tỷ đồng đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động sản xuất. Nên, không quá lời khi nói rằng Gốm Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Việt Nam và khu vực. Tại nhà máy, toàn bộ sản phẩm được thực hiện trên những dây chuyền tự động, khép kín từ khâu chế biến nguyên liệu, tạo hình và nung sấy sản phẩm. Bằng công nghệ tiên tiến đến từ các nước Italia, Đức, Nhật, không chỉ sức lao động của con người được giảm thiểu đến mức tối đa, mà sự đồng đều trong hình khối và sự nhất quán trong chất lượng đối với từng sản phẩm cũng được đảm bảo. Bên cạnh đó, là lực lượng cán bộ công nhân viên gần 450 người, vừa có trình độ cao, vừa yêu nghề, tâm huyết với công việc. Đặc biệt, là Ban lãnh đạo, gồm những người “nổi danh” như: Anh hùng lao động Nguyễn Quang Mâu - Chủ tịch HĐQT, nguyên là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long; ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn, từng là Giám đốc Sở GTVT, Bí thư thành phố Hạ Long, Phó Chủ tịch tỉnh, Phó Bí thư, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh; ông Đồng Đức Chính - Tổng Giám đốc, có hơn 20 năm kinh nghiệm sản xuất vật liệu xây dựng;…

Đáng mừng hơn nữa, tại Gốm Đất Việt, với những chủ trương “Lấy con người làm gốc của sự phát triển” hoặc “Xây dựng bản sắc thương hiệu gắn liền với giá trị nhân văn cao cả”, người lao động thực sự nhận được sự quan tâm, chăm sóc từ phía những người lãnh đạo. Trong thời gian thử việc, được hỗ trợ phụ cấp học việc. Tuyển dụng chính thức thì được đảm bảo đầy đủ các chế độ phúc lợi theo luật định và được huấn luyện về an toàn lao động, trang bị bảo hộ lao động. Đồng thời, được trang bị nhà tắm xông hơi, hưởng chế độ giặt sấy bảo hộ lao động, chế độ phụ cấp Bàn tay vàng, chế độ thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình người lao động khi có việc hiếu, hỉ, gặp hoàn cảnh khó khăn,… Với đời sống tinh thần, doanh nghiệp đầu tư xây dựng sân thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, tennis để người lao động có điều kiện tùy chọn tập luyện, vui chơi theo sở thích hàng ngày cũng như có thể tham gia thi đấu nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ; trang bị hội trường có đầy đủ loa máy để tập văn nghệ;… Thiết nghĩ, đây cũng là một trong những bí quyết quan trọng làm nên sự thành công của Gốm Đất Việt trên thương trường.

Non trẻ tuổi đời nhưng Gốm Đất Việt đã tự chủ động tạo dựng nên uy tín và vị thế cho mình bằng cách hoạch định những chiến lược phát triển đúng đắn. Vì thế, chỉ trong thời gian ngắn, Công ty đã xây dựng thương hiệu thành công cả trong và ngoài nước. Sản phẩm được tin dùng tại nhiều công trình, từ chung cư, văn phòng cao cấp, hệ thống khách sạn, resort, biệt thự, nhà ở, các công trình nghệ thuật, công trình gìn giữ và bảo tồn, công trình công cộng,… Thời gian qua, Công ty còn trở thành nhà cung cấp vật liệu gạch, ngói cho những dự án nổi tiếng như: Splendora Bắc An Khánh, Ecopark (Hà Nội), Angnsana Lăng Cô (Huế), Cung điện hoàng gia Malayxia,… Niềm tự hào này không phải ai muốn cũng có thể!

 Tiếp tục hành trình song hành cùng thời gian, Gốm Đất Việt đang nỗ lực không mệt mỏi tiến tới mục tiêu trở thành một trong top những thương hiệu Việt danh tiếng nhất. Và giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2013 chính là lời động viên chân thành để tập thể Công ty phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo và dành mọi tâm huyết cho sự nghiệp chung. Với Gốm Đất Việt, có lẽ chỉ còn là yếu tố thời gian.              
ĐẠI MIÊU
Tạp Chí Doanh Nghiệp & Thương Hiệu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi