Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Điểm sáng gốm Đất Việt

Gọi Chi bộ Công ty CP Gốm Đất Việt là một điểm sáng của Đảng bộ huyện Đông Triều thật không ngoa. Bởi lẽ, liên tục trong 5 năm, từ năm 2010 đến nay, Chi bộ Công ty luôn giữ vững danh hiệu “Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh” và là một trong 5 tổ chức cơ sở Đảng đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh của huyện Đông Triều năm 2014.

Xác định công tác chính trị, tư tưởng và tổ chức giữ vai trò quan trọng, Chi bộ Công ty đã chủ động xây dựng các chương trình hành động, tổ chức các buổi sinh hoạt chính trị, học tập Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng đến đội ngũ cán bộ chủ chốt, đảng viên trong toàn Chi bộ. Việc tổ chức sinh hoạt đảng luôn được thực hiện nền nếp, đổi mới theo hướng nâng cao chất lượng, bảo đảm tính lãnh đạo, giáo dục và tính chiến đấu cao. Mỗi buổi sinh hoạt, Chi bộ đều đề ra nhiệm vụ cụ thể, đồng thời chú trọng phân tích, đánh giá những việc đã làm được, những việc chưa làm được hoặc làm chưa tốt để rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Chi bộ luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới, thường xuyên vận động, giáo dục quần chúng nâng cao nhận thức về Đảng. Trong nhiệm kỳ này, Chi bộ đã chọn cử trên 20 quần chúng tích cực học lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp được 13 đảng viên mới.


Đóng gói sản phẩm tại Công ty CP Gốm Đất Việt.
Đóng gói sản phẩm tại Công ty CP Gốm Đất Việt. (Ảnh minh hoạ)

Các đảng viên trong Chi bộ được khuyến khích, tạo môi trường sinh hoạt dân chủ nên luôn có tinh thần phê bình và tự phê bình, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, đề cao sự thống nhất, đoàn kết. Đồng chí Đồng Đức Chính, Bí thư Chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt cho biết: Chi bộ Công ty hiện có 35 đảng viên. Để giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới và sáng tạo. Chi bộ Công ty cũng thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, viên chức và người lao động. Mỗi đảng viên trong Chi bộ luôn gương mẫu trong mọi nhiệm vụ, từ đó lôi cuốn quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển vững mạnh…

Bên cạnh đó, công tác đánh giá chất lượng đảng viên hàng năm, công tác kiểm tra đảng viên luôn được coi trọng, tỉ lệ kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng hàng năm đều đạt 100%, không có đảng viên vi phạm tư cách. Các mặt công tác khác như công tác tự kiểm tra của Chi bộ, công tác Đảng vụ, công tác triển khai Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, việc sử dụng sổ tay Làm theo gương Bác… đều được Chi bộ triển khai đầy đủ và có hiệu quả.

Cùng với đó, Chi bộ Công ty cũng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các tổ chức đoàn thể trong tình hình nhiệm vụ mới. Nhờ vậy, hoạt động của các đoàn thể quần chúng trong Công ty đã đạt nhiều kết quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động phát huy dân chủ thông qua các tổ chức của mình, tham gia quản lý, bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng. Cán bộ, đảng viên, công nhân lao động toàn Công ty đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, tiết kiệm chi phí, nhân công, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh doanh của Công ty. Nhiều ý tưởng sáng tạo, hiệu quả đã ra đời như: Cải tạo đường tải tráng men để nâng công suất dây chuyền vượt công suất thiết kế; cải tạo trạm phân phối điện; thiết kế, gia công máy dán vỏ hộp; nghiên cứu phương pháp hồi phục để tăng cường độ bền cho búa nghiền… đã đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt như nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động, giảm bớt cường độ lao động, dẫn tới tiết kiệm được chi phí sản xuất, tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, tăng doanh thu của Công ty. Minh chứng rõ nét là tốc độ tăng trưởng của Công ty CP Gốm Đất Việt luôn được duy trì ổn định. Nếu như năm 2012, doanh thu của Công ty mới đạt trên 270 tỷ đồng; năm 2011 đạt 287 tỷ đồng thì 2014 đã đạt gần 3.000 tỷ đồng. Sản phẩm cốt lõi của Cty CP Gốm Đất Việt bao gồm: gạch tàu, gạch bậc thềm, gạch nem tách, gạch thẻ, ngói lợp 22 v/m2, ngói sò, ngói vảy cá, ngói hài, ngói ta, ngói hài cổ, ngói chiếu, ngói hài ri... Đất Việt không chỉ khẳng định thương hiệu của mình tại thị trường trong nước mà còn là niềm tự hào của thương hiệu Việt tại thị trường thế giới.

Bằng việc thực hiện đồng bộ các giải pháp đã mang lại kết quả tốt cho công tác điều hành, lãnh đạo của Chi bộ. Trong 5 năm liền (từ 2010 đến 2014), Chi bộ Công ty CP Gốm Đất Việt đều được công nhận danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, để nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong sản xuất kinh doanh, Chi bộ Công ty sẽ vinh dự được BCH Đảng bộ huyện Đông Triều trao Quyết định thành lập Đảng bộ Công ty CP Gốm Đất Việt đúng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3-2 tới đây.

Nguyễn Thanh
Báo Quảng Ninh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi