Thứ Bảy, 14 tháng 3, 2015

Gốm Đất Việt: Chú trọng an toàn–vệ sinh lao động–phòng chống cháy nổ

Đông Triều là địa phương có hàng trăm doanh nghiệp lớn, nhỏ hoạt động với các ngành nghề chủ yếu là sản xuất vật liệu xây dựng, xây dựng và cơ khí… Chính vì thế, công tác đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ trong các doanh nghiệp luôn được huyện Đông Triều và các đơn vị quan tâm, chú trọng. Ghi nhận tại công ty Cổ phần Gốm Đất Việt- một trong những doanh nghiệp thực hiện hiệu quả công tác an toàn lao động tại Đông Triều.

Điều kiện lao động của công nhân tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt không ngừng được cải thiện


Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng nên tiềm ẩn lớn những nguy cơ mất an toàn lao động. Tuy nhiên, các công nhân làm việc ở đây đều được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, thiết bị phòng độc cũng như nắm vững các quy định về an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ. Anh Nguyễn Văn Quyết, công nhân Phân xưởng phân loại, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt cho biết: “100% công nhân làm việc trong môi trường độc hại tại công ty đều được phát bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật. Không những vậy, sau giờ làm việc, chúng tôi còn được vui chơi thể dục thể thao tại công ty nên rất phấn chấn tinh thần. Chính vì điều kiện làm việc cho người lao động thường xuyên được nâng cao, cải thiện nên công nhân chúng tôi rất yên tâm lao động sản xuất”.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt luôn là doanh nghiệp tiêu biểu của huyện với tốc độ tăng trưởng không ngừng cả về doanh thu và thị phần. Song song với việc khẳng định vị thế, thương hiệu, Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt đặc biệt chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện điều kiện lao động cho cán bộ, công nhân viên với mục tiêu “An toàn để sản xuất- Sản xuất phải an toàn”. Những nơi phát sinh bụi nhiều nhất như nhà xưởng hệ Gia công Tạo hình, Hệ nghiền samot cũng đã được công ty cải tiến làm phòng kín cách ly môi trường; lắp đặt bảo ôn các đường ống thu dẫn nhiệt tại các lò nung, hầm sấy và áp dụng tự động hóa vào sản xuất… Chính vì thế, năm 2014 vừa qua, Công ty chỉ xảy ra 3 vụ tai nạn lao động nhẹ gây chấn thương phần mềm.Ông Nguyễn Văn Khắc- Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gốm Đất Việt cho biết: Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN lần thứ 17 năm nay, Công ty cổ phần Gốm Đất Việt đã đẩy mạnh các hoạt động như: đào tạo, huấn luyện định kỳ cho công nhân; thi an toàn viên giỏi; thi đua lao động sản xuất, giữ gìn vệ sinh máy móc, diễn tập phòng cháy chữa cháy để góp phần cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc và hướng tới xây dựng, phát triển văn hóa an toàn trong lao động./.

Thu Trang- Thành Hưng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi