Thứ Sáu, 16 tháng 3, 2018

Sóc Trăng: Thăm nhà cổ người Hoa và chùa Sêrây Cro Săng

Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2018) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 9/3, Ban Chấp hành Công đoàn và Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Sóc Trăng thành lập đoàn do ông Phan Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn với gần 100 đại biểu, trong đó có hơn 70 đại biểu là nữ công chức, viên chức và người lao động (CCVCLĐ) trong toàn ngành đến tham quan ngôi nhà cổ người Hoa, chùa Sêrây Cro Săng và bãi biển Hồ Bễ, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Bên trong ngôi nhà cổ người Hoa của dòng họ Lai tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Bên trong ngôi nhà cổ người Hoa của dòng họ Lai tại phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Ngôi nhà cổ người Hoa của dòng họ Lai ở phường 1, thị xã Vĩnh Châu được xây dựng vào năm 1925 (được trùng tu năm 2014) bằng tường gạch, cột gỗ, mái ngói, nền lát gạch tàu theo kiến trúc của người Hoa, nhà có 5 gian, bên trong còn trang trí nhiều hiện vật cổ có giá trị như: các tủ thờ, bàn ghế, bộ ván ngựa gỗ, ảnh các vị tiền bối trong họ, đèn Manchon (Măng sông) và một số vật dụng khác.
       
Đến chùa Sêrây Cro Săng (xây dựng năm 1576), tọa lạc tại khóm Cà Lăng, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, được UBND tỉnh Sóc Trăng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh vào năm 2004, là loại hình di tích lịch sử cách mạng. Quần thể kiến trúc chùa gồm có: ngôi chánh điện, sala, tháp để tro cốt, nhà hỏa táng,... được bố trí hài hòa trong một khuôn viên rộng trên 22 ha. Tại 2 điểm nêu trên, các nữ CCVCLĐ của ngành đã chụp ảnh lưu niệm, ghi lại những khoảnh khắc đẹp cho chuyến tham quan lần này.

Ngôi chánh điện chùa Sêrây Cro Săng. khóm Cà Lăng, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
Ngôi chánh điện chùa Sêrây Cro Săng. khóm Cà Lăng, phường 2, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Đoàn di chuyển đến bãi biển Hồ Bể, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu. Đây là Dự án Khu du lịch sinh thái Hồ Bể được UBND tỉnh Sóc Trăng kêu gọi được tư với tổng diện tích hơn 300 ha. Đây là chuyến tham quan lành mạnh, bổ ích để nữ CCVCLĐ ngành VHTTDL có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình lành mạnh hạnh phúc”, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị giao cho.
                             
Lữ Giàu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi