Thứ Tư, 25 tháng 7, 2018

Gạch ba tràng là gạch gì?

Gạch ba tràng là tên gọi của người Nam Bộ cho loại gạch tàu làm từ chất liệu đất sét nung. (Phân biệt với gạch Bát Tràng ở ngoài Bắc có phát âm na ná giống nhau). Gạch ba tràng hay gạch tàu xưa kia có mặt khắp cách tỉnh thành phía Nam được sản xuất bởi những lò gạch thủ công. Gạch ba tràng này được dùng để lát nền nhà, lát thềm nhà.

Ngày nay, loại gạch tàu thủ công này vẫn còn được sản xuất bởi một số lò gạch thủ công từ Vĩnh Long, nên gọi là gạch tàu Vĩnh Long. Với sự phát triển hiện đại của công nghiệp sản xuất gạch, hiện nay trên thị trường phổ biến loại gạch tàu cao cấp sản xuất bằng chất liệu đất sét đặc biệt chỉ có ở Quảng Ninh.

Gạch tàu thủ công Vĩnh Long
Gạch tàu thủ công Vĩnh Long trong kho Tăng Bình Dương
Nếu như gạch tàu Vĩnh Long có lợi thế là gạch có màu tươi sáng, giá thành rẻ, thì cũng có nhược điểm là gạch có thể không đều, chuẩn, dung sai lớn. Gạch tàu thủ công cũng không được chống thấm nên sẽ bị ngấm nước và mọc rêu mốc nhanh sau khi trời mưa. Gạch tàu cao cấp thì gạch đánh chắc hơn, kích thước gạch chuẩn vì được làm hoàn toàn bằng dây chuyền tự động. Loại gạch này cũng được chống thấm nên giảm hẳn việc bị rong rêu.

Công ty TNHH Tăng Bình Dương chuyên cung cấp các loại gạch tàu, kể cả loại gạch tàu thủ công lẩn loại gạch cao cấp. Đối với loại gạch tàu cao cấp, chúng tôi nhập container các hãng gạch Viglacera Hạ Long, Gốm Đất Việt và Gốm Mỹ. Xin lưu ý về kích thước gạch: gạch tàu cao cấp có kích thước 30x30 cm, 40x40 cm, và 50 cm trong khi loại gạch thủ công thì chỉ có một kích thước 30x30 cm.
Về màu sắc, do chủ động được việc kiểm soát màu sắc nên gạch tàu cao cấp có loại gạch tàu đỏ lợt, gạch tàu đỏ đậm,  ngoài ra còn có gạch màu nâu cà phê và màu kem. Loại gạch thủ công thì chỉ có một màu duy nhất.

Gạch tàu Gốm Đất Việt nhập container từ Quảng Ninh vào TP. Hồ Chí Minh
Gạch tàu Gốm Đất Việt nhập container từ Quảng Ninh vào TP. Hồ Chí Minh
Quý khách hàng có nhu cầu mua gạch tàu cho công trình, hoặc là các đại lý VLXD có nhu cầu mua giá sỉ, xin vui lòng liên hệ nhà phân phối Tăng Bình Dương:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 230-232 Quốc Lộ 22 (Cách cầu vượt An Sương 01 km)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (028) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665/ 0906.322.171
FAX: 028.3718.5775
EMAIL: datrangtribinhduong @gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi