NGÓI TA

Thuật ngữ ngói ta bao gồm các loại ngói đất nung được phát triển bởi người Việt Nam, để phân biệt với ngói có  nguồn gốc Trung Quốc (ngói tàu) và ngói do người Pháp giới thiệu vào Việt Nam (ngói Tây).

Ngói ta bao gồm rất nhiều loại ngói trong đó phổ biến nhất là ngói mũi hài và ngói vảy cá. Các loại ngói này hiên nay vẫn còn sử dụng nhiều trong các công trình. Các mẫu ngói ta khác bao gồm: ngói mũi hài cổ, ngói mũi hài ri (ngói cánh phượng), ngói mũi tàu, ngói mũi sen, ngói mũi lá, ngói mắt rồng, ngói con sò...

Một số mẫu ngói ta của Gốm Đất Việt
Một số mẫu ngói ta của Gốm Đất Việt: ngói mũi hài, ngói hài ri, ngói chiếu, ngói vẩy cá, ngói hài cổ, ngói mũi sò.


Đặc điểm chung của các loại ngói ta là ngói được lợp một lớp ngói chiếu (ngói màn chữ thọ). Sau đó được các loại ngói ta được dán lên trên lớp ngói chiếu. Xưa kia, khi lợp ngói ta, người ta phải dùng lớp bùn, hoặc mật mía để kết dính giữa lớp ngói chiếu và ngói ta. Ngày nay, người ta có thể dùng xi ăng hoặc keo dán gạch để thay thế. Mặt khác, một xu hướng hiện đại tiết kiệm là đúc sẵn mái bằng bê tông rồi dán ngói ta lên. Ngoài ra, ngói vảy cá lớn và ngói mũi hài lớn ngày nay có mấu đằng sau viên ngói nên có thể gác lên hệ kèo mái. Ngói vẩy cá lớn cũng có thể được định vị sẵn 2 lỗ để có thể bắt vít vào hệ kèo, giống như các loại ngói xi măng sơn màu như hiện nay.

Công ty TNHH Tăng Bình Dương chuyên nhập hàng ngói ta sản xuất từ đất sét Quảng Ninh nổi tiếng, do nhà máy gạch ngói Gốm Đất Việt sản xuất.

Sản phẩm ngói ta Quảng Ninh - Gốm Đất Việt đanh chắc, không thấm nước, hạn chế tác hại của rêu mốc do được sản xuất trên quy trình lò nung tunnel hiện đại của Italia và Đức.

Ngói vảy cá Gốm Đất Việt, mẫu ngói ta phổ biền nhất, được xếp hàng trong kho Tăng Bình Dương, Quận 12, TPHCM. Xem thêm về NGÓI VẨY CÁ.
Ngói vảy cá ngày nay được dùng nhiều trong thiết kế các ngôi nhà cổ, nhà gỗ giả cổ, các mài nhà chòi nghỉ chân lục giác, bát giác, các công trình kiến trúc cổ truyền thống, các mài hàng rào. cổng, nhà nghỉ resort cao cấp,...

ngoi hai gom dat viet
Ngói hài Gốm Đất Việt, mẫu ngói ta dùng nhiều vào trang trí cổng và các công trình kiến trúc tôn giáo. Xem thêm về NGÓI HÀI.
Ngói mũi hài Gốm Đất Việt thường dùng để trang trí mái cổng, hàng rào, mí cửa, hoặc dán trang trí trên các mái bê tông đúc sắn, mái chùa, đình, đền tưởng niệm...

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm ngói ta xuất xứ Quảng Ninh nổi tiếng, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TĂNG BÌNH DƯƠNG
ĐỊA CHỈ: 230-232 Quốc Lộ 22  (cách Cầu vượt An Sương 01 km, đối diện Cư xá Bà Điểm, chưa tới Toyota An Sương)
Phường Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
ĐIỆN THOẠI: (028) 62.730.748 – HOTLINE: 0903.11.6665
FAX: 028.3718.5775
WEBSITE: www.gachngoigomdatviet.com
GIỜ LÀM VIỆC: 07h30 - 20h00 Thứ 2-Thứ 7. Chủ Nhật làm việc buổi sáng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Liên Hệ Chúng Tôi